0976 456 227

Tiêu chí kích thước bàn họp cho từng không gian văn phòng

Khi lựa chọn bàn họp cho nội thất văn phòng bạn cần xác định rõ tối đa số người sử dụng là bao nhiêu, từ đó lựa chọn kích thước bàn họp sao cho phù hợp với từng không gian sắp đặt.

Bài viết này H.A.K chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi lựa chọn bàn họp dựa vào yếu tố kích thước cho từng không gian văn phòng. 

1. Lựa chọn kích thước bàn họp 6 người cho không gian văn phòng nhỏ

Mẫu bàn họp dành cho 6 người thường sử dụng cho các cuộc họp nhóm, họp phòng ban bộ phận với số lượng ít người tham gia. 

Bạn nên chọn loại bàn họp 6 người có kích thước vừa phải sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian sắp đặt. Tránh trường hợp chọn bàn quá nhỏ gây chật chội, bất tiện cho người ngồi hoặc bàn quá rộng lớn sẽ chiếm quá nhiều diện tích văn phòng cũng như lãng phí tiền bạc. 

Kích thước tiêu chuẩn của các loại bàn họp cho 6 người dao động chiều dài 1800-2000mm, chiều rộng 900-1000mm, chiều cao 750mm.

Ngoài ra bạn nên chọn Bàn họp có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, thanh thoát, Màu sắc nhẹ nhàng, không quá trầm giúp không gian trở nên thông thoáng, tránh cảm giác chật hẹp, bí bách. Nên chọn kiểu bàn họp hình tròn, hình chữ nhật bo 4 cạnh, hoặc hình oval để dễ kết hợp với các loại ghế cho phòng họp như ghế chân quỳ, ghế chân tĩnh,…

Với mẫu bàn họp cho 6 người bạn không nên chọn những loại bàn có các chi tiết rườm rà và nên ưu tiên lựa chọn các mẫu bàn có thiết kế đơn giản, nhằm tối ưu hóa công năng sử dụng của bàn trong không gian văn phòng hẹp. Bạn có thể chọn các mẫu bàn họp chân sắt với nhiều kích thước phù hợp.

hak.com.vn

2. Lựa chọn kích thước bàn họp 10 người cho diện tích văn phòng vừa phải

Bàn họp dành cho 10 người thường được dùng cho các cuộc họp nội bộ của các phòng ban hoặc dùng cho văn phòng quy mô nhỏ và vừa. 

Kích thước: Bàn họp dành cho 10 người ngồi nên lựa chọn bàn có chiều rộng từ 2400 – 3000 (mm) là phù hợp nhất cho việc sắp đặt chỗ ngồi và không gian phòng họp.

Về kiểu dáng: các loại bàn họp 10 chỗ cho văn phòng nhỏ nên có thiết kế đơn giản, bớt đi chi tiết rườm rà, có kiểu dáng mặt bàn phổ thông như hình chữ nhật, hình oval để đảm bảo sự thuận tiện nhất khi ngồi làm việc và khi cần đi lại di chuyển.

Màu sắc trong phòng họp không gian nhỏ bạn nên chọn bàn có màu nhẹ nhàng, ấm áp. Có thể kết hợp hài hòa giữa các gam màu sáng – tối giúp giảm cảm giác căng thẳng trong các cuộc họp.

Chất liệu cho mẫu bàn họp kích thước phù hợp với 10 người thường là vật liệu gỗ công nghiệp phủ bề mặt melamine, laminate hoặc veneer với nhiều ưu điểm vượt trội về khả năng chống thấm nước, mối mọt và trầy xước. Đảm bảo độ bền đẹp dài lâu và phù hợp với nhiều điều kiện khí hậu Việt Nam.

Bàn họp văn phòng HRH2412C53. Kích thước bàn họp 20 người cho phòng họp rộng

Với không gian phòng họp lớn, có số người tham dự lên đến 20 người thường là các cuộc họp mang tính quyết định, có nhiều thành viên chủ chốt công ty tham dự và cả những đối tác bên ngoài. Vì vậy mẫu bàn họp cho phòng họp này cần được đầu tư kỹ lưỡng.

Là mẫu bàn họp lớn đủ để sắp xếp cho 20 chỗ ngồi chỉ nên sắp xếp trong không gian đủ lớn. Bạn nên cân nhắc đến yếu tố kích thước sao cho phù hợp nhất. Đề phòng việc chọn bàn quá nhỏ sẽ gây bất tiện cho mỗi thành viên hay bàn quá lớn lại làm mất đi mỹ quan trong không gian và sự chuyên nghiệp của đơn vị.

Trong trường hợp này bạn nên chọn kích thước chiều dài dao động từ 5000-5500mm, chiều rộng khoảng 2200mm và chiều cao 750mm.

Với các mẫu bàn họp lớn đủ cho 20 người, thì thiết kế cũng đặc biệt hơn các loại bàn họp nhỏ hơn. Bàn họp thường có kiểu mặt bàn hình oval hay hình chữ nhật vát 4 góc quây rỗng giữa giúp không gian trở nên thoáng rộng hơn mà bạn lại có thể tận dụng khoảng rỗng ở giữa đó để đặt các thiết bị văn phòng cho phòng họp như máy chiếu, hệ thống âm thanh hay đặt thêm các chậu cây trang trí cho không gian phòng họp thêm tươi tắn.

Chất liệu cho mẫu bàn này bạn thường được làm từ gỗ công nghiệp phủ bề mặt và sơn PU bởi ưu điểm dễ dàng sản xuất và tiết kiệm hơn về chi phí so với các loại gỗ tự nhiên.

Khi bố trí bàn họp lớn này, bạn cũng cần lưu ý nên đặt bàn ngay vị trí trung tâm để đảm bảo sự cân bằng trong không gian văn phòng. Các loại ghế phòng họp nên chọn ghế chân quỳ hoặc chân tĩnh đồng bộ với nhau và sắp xếp sẵn theo khoảng cách của các vị trí cân đối và phù hợp nhất. Điều này sẽ mang lại một không gian phòng họp chuyên nghiệp và hài hòa nhất, giúp mỗi thành viên luôn thoải mái khi ngồi họp và thuận tiện khi cần di chuyển..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *