0976 456 227

TỦ BẾP KHUNG BÊ-TÔNG.Còn phù hợp nữa không?

Rất nhiều gia đình Việt Nam, đặc biệt là ở các vùng ven đô hoặc ở quê thường hay có xu hướng xây tủ bếp bằng khung bê tông. Vì cho rằng như thế sẽ rất bền, chắc chắn và an toàn. Vậy lựa chọn đó có thật sự hợp lý? Và phương án nào là tối ưu cho Tủ bếp khung bê tông?

Khung bếp xây bằng be-tong
        Khung bếp xây bằng bê-tông

– Ưu nhược điểm của Tủ bếp khung bê tông

Ưu điểm của Tủ bếp khung bê tông

  • Chắc chắn: Do cấu tạo được xây bằng gạch và xi măng tạo thành những khối bê tông rất chắc chắn, có thể băm chặt thoải mái trên mặt bàn bếp.
  • Chi phí thấp : Chi phí để xây bệ bê tông sẽ rẻ hơn đáng kể so với việc làm cả khoang tủ bếp dưới.
  • Thích hợp với những gian bếp có môi trường ẩm mốc và có nguy cơ mối mọt cao. Khung bê tông sẽ hạn chế tối đa sự tiếp xúc của phần gỗ với bề mặt lưng tường. Hạn chế sự xâm hại của ẩm mốc và mối mọt cho tủ bếp.

Nhược điểm Tủ bếp khung bê tông

  • Nhược điểm lớn nhất là cực kỳ khó bố trí các khoang công năng. Do đã được xây định hình từ trước. Nên khi thiết kế tủ bếp, sẽ khó có thể bố trí các khoang chức năng như giá xoong nồi, giá dao thớt, thùng gạo, thùng rác,…do diện tích thường không đạt chuẩn.
  • Nếu chỉ làm Tủ bếp khung cánh bên dưới, các đồ đạc sẽ phải để trực tiếp xuống nền. Đồ sẽ bị dính ẩm ướt và có nguy cơ hỏng hóc rất cao.
  • Tủ bếp khoang dưới cũng sẽ thường có mùi khó chịu do nền ẩm và bí khí lâu ngày mỗi khi mở cánh tủ để lấy đồ.
  • Việc đo đạc và thi công sẽ khó khăn hơn. Do kích thước xây bệ có thể không chuẩn làm tủ sẽ bị méo và không được thẩm mỹ.

Giải pháp tối ưu cho Tủ bếp khung bê tông vừa đẹp, vừa hợp lý

Đây là giải pháp khách hàng hay lựa chọn nhất. Vì chi phí được tiết kiệm tối đa. Do đã có bệ bê tông nên không cần làm mặt đá, kính ốp và thùng tủ dưới.
Tuy nhiên phương pháp này không khắc phục được các nhược điểm đã nêu ở phần trên. Do đồ đạc vẫn phải để trực tiếp dưới nền gạch và các khoang tủ dưới không thể lắp đặt được các phụ kiện để đảm bảo công năng.

Do đó khi xây nhà mới như hiện nay tốt nhất là ko nên xây tủ bếp bằng khung bê tông thay vào đó hãy làm hệ tủ bếp bằng các vật liệu mới như : gỗ công nghiệp,nhựa ,inox cánh kính … tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình

Để tham khảo thêm mẫu mã và nhiều kiểu bếp đẹp quý khách vui lòng truy cập https://noithatgiaphuc.com/shop/tu-bep-go-cao-cap-05/

Tủ bếp bằng ván MDF chống ẩm phủ min vân gỗ hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *