0976 456 227

Những điều cần biết về gỗ công nghiệp MDF

  • Gỗ công nghiệp MDF là gì? cấu tạo của nó

MDF là viết tắt của chữ Medium Density Fiberboard nghĩa là ván sợi mật độ trung bình. Nhưng trong thực tế, MDF là tên gọi chung cho cả ba loại sản phẩm ván ép bột sợi có tỷ trọng trung bình (medium density) và độ nén chặt cao (Hardboard). Để phân biệt ba loại này, người ta dựa vào thông số cơ vật lý, các thông số về độ dày và cách xử lý bề mặt của tấm ván

Xét về cấu tạo thì ván gỗ MDF có các thành phần cơ bản đó là: bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ (chất chống mối mọt, chống mốc), bột độn vô cơ.

Phân loại gỗ công nghiệp MDF
Phân loại gỗ công nghiệp MDF

Gỗ công nghiệp MDF (Medium Density Fiberboard) là một loại vật liệu làm từ sợi gỗ và nhựa ép chất lượng cao. Quá trình sản xuất MDF bắt đầu bằng việc xác định các loại gỗ như cây thông, cây sao, cây keo, hoặc cây bông để tạo thành một chất liệu gỗ đầu vào.

Sau đó, gỗ được chế biến thành sợi mỏng và nhỏ, sau đó trộn với một chất kết dính nhựa và chất tạo hình. Một quá trình ép và nhiệt hoá kỹ thuật cao được thực hiện để tạo ra tấm gỗ MDF. Quá trình này đảm bảo rằng sợi gỗ và chất kết dính được kết hợp chặt chẽ và tạo thành một vật liệu có độ dày đồng đều.

Gỗ MDF có mật độ trung bình, nên nó có độ cứng và độ bền tốt. Nó cũng có khả năng chống cong vênh và giảm sự co ngót trong quá trình thay đổi nhiệt độ và độ ẩm. Gỗ MDF được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nội thất, sản xuất đồ gỗ, và xây dựng nhờ vào tính linh hoạt và khả năng gia công dễ dàng.

Gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm và lõi vàng (MFC) không chống ẩm

Gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm và lõi vàng (MFC) không chống ẩm

  • Ứng dụng của gỗ công nghiệp MDF

Gỗ MDF có nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp nội thất, xây dựng và các lĩnh vực khác. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của MDF:

  1. Nội thất: Gỗ MDF được sử dụng rộng rãi để làm các bộ phận nội thất như tủ, kệ sách, bàn, ghế, giường, bàn trang điểm và nhiều hơn nữa. Với tính chất dễ gia công, MDF có thể được cắt, khoan, và sơn để tạo ra các sản phẩm nội thất đa dạng và đẹp mắt.
  2. Tủ bếp: MDF thường được sử dụng để làm khung và cánh tủ bếp. Nó có khả năng chống cong vênh và có bề mặt mịn, giúp tạo ra những bộ tủ bếp đẹp và bền bỉ.
  3. Cửa nội thất: MDF cũng được sử dụng để làm cửa nội thất, bao gồm cửa phòng, cửa tủ và cửa đóng.
  4. Trần và vách ngăn: Với tính chất nhẹ và dễ gia công, MDF thường được sử dụng để làm trần và vách ngăn trong nhà.
  5. Nó cung cấp một bề mặt phẳng và mịn, thuận lợi cho việc sơn, trang trí hoặc lắp đặt hệ thống chiếu sáng.
Tủ bếp và các chi tiết được làm từ gỗ công nghiệp MDF
Tủ bếp và các chi tiết được làm từ gỗ công nghiệp MDF

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *