0976 456 227

Gỗ công nghiệp phủ Melamine là ji?

Gỗ công nghiệp MDF phủ Melamine là gì?

 

Gỗ công nghiệp MDF là gì?

Gỗ công nghiệp MDF phủ Melamine là loại gỗ được cấu thành từ 2 bộ phận chính bao gồm cốt gỗ MDF bên trong và lớp phủ Melamine được dán bên ngoài bề mặt.

Loại gỗ MDF bên trong thường được làm ra từ những nguyên liệu của các loại cây gỗ ngắn ngày như bạch đàn, keo,… Sau đó, chúng được đem đi nghiền nát thành dạng bột gỗ mịn. Để hoàn thành những bước cuối cùng, hỗn hợp bột gỗ mịn sẽ được pha thêm một vài chất phụ gia và keo rồi được nén trong áp suất rất cao, hình thành những tấm ván có kích thước đã được định sẵn.

Thông thường, lớp nhựa Melamine có độ dày khoảng từ 3 đến 4mm, có khả năng chống chịu nhiệt, chống ẩm rất tốt, giúp bảo vệ lớp cốt gỗ MDF bên trong. Lớp vỏ Melamine được ép chặt lên trên bề mặt của tấm gỗ MDF có màu sắc và hoa văn rất phong phú, đa dạng từ những loại có màu trơn (đen, xám, ghi,…) cho đến những loại được in vân gỗ, phù hợp cho mọi sở thích và nhu cầu của người tiêu dùng.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp MDF phủ Melamine

Loại gỗ công nghiệp MDF được phủ thêm lớp nhựa Melamine đang được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực thiết kế nội thất. Chính vì thế, sản phẩm này có những đặc điểm nổi bật nào luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Loại gỗ MDF phủ Melamine có độ bền khá cao, khả năng chịu nhiệt và chống ẩm tốt, không bị cong vênh do để vật nặng nên có thể sử dụng tốt trong hơn 10 năm. Bề mặt phẳng mịn của gỗ MDF giúp bạn dễ dàng lau dọn và vệ sinh, tránh bụi bẩn tích tụ lâu ngày gây bệnh cho người dùng. Ngoài ra, do được phủ một lớp nhựa bảo vệ Melamine nên gỗ MDF có khả năng chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn mối mọt, ăn mòn khác, đồng thời tránh gây trầy xước trong quá trình sử dụng.

2 thoughts on “Gỗ công nghiệp phủ Melamine là ji?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *