0976 456 227

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất

Phong cách hiện đại là một thuật ngữ đã xuất hiện từ những thập niên 50 của thế kỉ 19 và ngày càng trở nên quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Vậy phong cách hiện đại là gì? Làm thế nào để phân biệt phong cách hiện đại với các phong cách khác?

Sự ra đời của phong cách hiện đại

Sự ra đời của kiến trúc hiện đại đã mang đến sự hình thành phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất vào những năm 20 của thế kỉ 20. Việc tạo ra phong cách thiết kế nội thất hiện đại được cho là của một nhóm các nhà thiết kế châu Âu ở Trường Bauhaus ( Đức ) vào năm 1919. Phong cách thiết kế hiện đại, sạch sẽ, tập trung chủ yếu vào tính công năng và tránh các phụ kiện rườm rà, các trang trí quá mức thường thấy trong nhiều phong cách khác. Một số người cảm thấy việc thiết kế hiện đại là quá đơn giản, thô hoặc lạnh, tuy nhiên khi được lên kế hoạch chặt chẽ, hợp lý, nó sẽ tạo nên cảm giác yên bình và đơn giản cho ngôi nhà của bạn.

Cung thủy tinh (Crystal Palace) – kiến trúc sư Joseph Paxton

Sự phát triển của phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất ngày nay

Ngày nay có quá nhiều sự thay đổi trong tư duy và nhận thức nhu cầu  của mỗi con người ngày càng cao. Việc lựa chọn không gian sống cũng cải tiến vừa sang trọng, thoải mái mang phong cách hiện đại. Căn nhà phải thật ấm cúng là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau ngày làm việc vất vả, mệt mỏi bên ngoài. Nội thất hiện đại trong ngôi nhà góp phần trở nên quan trọng với mỗi chúng ta.

Vì vậy, thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại cũng không ngừng phát triển với những thiết kế gần gũi đáp ứng nhu cầu nhất với chúng ta.

Dưới đây là ví dụ về ngôi nhà Châu Á mang phong cách hiện đại:

Phòng khách đơn giản với gam màu trắng – be 

Những đường song song trên trần, tường, sàn tạo cảm giác yên tĩnh kết hợp với cửa kính lớn, đem ánh sáng tư nhiên tràn ngập trong căn phòng.

Cây xanh đươc đưa vào không gian mang đến sự gần gũi và thoải mái

Phòng sinh hoạt chung ấm cúng với những chiếc sofa màu trắng kết hợp với mảng tường giả gỗ và thảm trải sàn 

Sự lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách hiện đại là lựa chọn lý tưởng cho các căn hộ và các không gian nhỏ, bởi nó giúp tối đa hóa không gian và tạo nên ấn tượng về một căn phòng lớn hơn nó sẵn có. Kết cấu tối thiểu và các dạng hình học táo bạo, màu sắc trung tính nổi bật với một màu đậm là đặc điểm nhận dạng chính của nội thất theo phong cách hiện đại. Điều dễ hiểu khi phong cách nội thất hiện đại ngày càng thịnh hành và khiến con người cảm thấy thích thú, hài lòng chính là sự tiện nghi, hài hòa, thanh lịch, mềm mại, không cầu kỳ. Màu sắc sử dụng một cách trung lập, thường thì màu trắng sẽ làm nền chủ đạo sau đó thêm một mảng màu nổi bật cho mảng tường đã được lựa chọn để làm điểm nhấn.

Ngôi nhà hiện đại dưới đây với màu trắng là chủ đạo, kết hợp sự nhấn nhá độc đáo của những gam màu tươi sáng như: xanh dương, vàng, be…

Phòng khách và bếp liên thông với nhau 

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *