0976 456 227

Những lưu ý cho bạn khi chuẩn bị làm tủ bếp

Có rất nhiều khách hàng tài chính tầm trung chỉ muốn lựa chọn một bộ tủ bếp trọn gói với mức giá 30-40tr

Nếu với tầm giá đó bạn chỉ có thể làm được gỗ tự nhiên tần bì, sồi nga và  xoan đào bắc

Gỗ công nghiệp bạn lựa chọn ba mẫu: gỗ mdf  lõi cốt xanh chống ẩm thái lan, mdf  lõi cốt xanh chống ẩm minh long, mdf lõi cốt xanh chống ẩm An  cường.

Khách hàng lưu ý, tủ dưới nên làm chất liệu nhựa bằng picomat để chống ẩm, chống mốc và chịu được nước. Bạn thử nghĩ xem sau khi nước chảy từ trong bồn rửa ra nếu chất liệu không phải bằng nhựa sẽ bị bục và không đảm bảo vì mdf lõi cốt xanh không có khả năng chịu nước.

 • Các phụ kiện cho tủ bếp
 • Ray trượt bi :Thông thường có 2 loại ray trượt theo vị trí lắp đặt là ray trượt âm và ray trượt bi.
 • 1 – Ray trượt âm: Là loại ray trượt được lắp đặt âm phía dưới ngăn kéo tủ bếp, không để lộ phần ray ra bên ngoài.
  • Ưu điểm: Tính thẩm mỹ cao do được lắp âm dưới ngăn kéo, cùng với đó là độ chịu tải cao, có khả năng chống xê dịch tốt hơn hẳn so với ray trượt bi
  • Nhược điểm: Yêu cầu về độ chính xác tuyệt đối và kỹ thuật lắp đặt phức tạp, kỹ lưỡng hơn.

  2 – Ray trượt bi: Là loại ray ngăn kéo tủ có bánh xe (bi trượt) và lưỡi gà phía trên tạo chuyển động. Loại ray trượt được lắp đặt ngay hai bên hông của ngăn kéo.

  • Ưu điểm: Kết cấu đơn giản nên dễ dàng lắp đặt, chỉnh sửa dù có những sai số nhỏ khi đo đạc cũng không ảnh hưởng đến việc sử dụng
  • Nhược điểmRay trượt hộc kéo lắp đặt nổi nên bị lộ phần kim khí ra bên ngoài làm giảm tính thẩm mỹ, đồng thời dễ bị xê dịch phần ray với bánh xe khi sử dụng.

  Như vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện của gia chủ để lựa chọn loại ray ngăn kéo tủ cho phù hợp với mục đích và yêu cầu

 •  Bản lề tủ bếp : là thiết bị quan trọng nối giữa phần khoang và cánh tủ bếp để tạo thành một khối thống nhất. Phụ kiện này giúp cho người dùng đóng mở tủ một cách dễ dàng hơn.
 • có 2 loại chính là: bản lề truyền thống và bản lề bật.
 • Chú ý đến kích thước và độ dày của tủ: Để tránh rung giật cũng như tủ bếp bị cong vênh thì bạn phải tính toán phải thật chuẩn kích thước của tủ, để bản lề có thể chịu lực được khi đóng mở cửa tủ
  Chú ý đến chất liệu: Mặc dù bản lề tủ bếp được làm từ thép không gỉ và inox nhưng bạn vẫn nên chọn loại inox thì sẽ tốt hơn nếu như phòng bếp có độ ẩm cao. Hơn nữa bản lề tủ bếp làm bằng inox cũng sáng bóng và đẹp hơn so với các loại bản lề làm bằng thép không gỉ kia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *